Share

Phân biệt Headphone và Headset


Hầu hết mọi người đều cho rằng cả Headphone và Headset đều tương tự nhau. Tuy nhiên, điều đó không đúng. Có một sự khác biệt lớn giữa Headphone và Headset, đó là về phần mic.

Headset có micro đi kèm cho phép bạn nói chuyện. Nó chủ yếu được sử dụng trong hội nghị truyền hình hoặc cuộc gọi video mà bạn thực hiện, trong khi Headphone không có micro tích hợp hoặc không nhìn thấy và chủ yếu được sử dụng để nghe các tệp âm thanh. Hãy cùng so sánh nhanh giữa Headphone và Headset.

Headphone

Headphone được thiết kế sử dụng hai loa đơn giản được gắn vào một dải. Khi người dùng đeo Headphone, loa sẽ che tai. Headphone mang đến trải nghiệm âm thanh đắm chìm vì nguồn âm thanh truyền tải âm thanh truyền vào tai người dùng.


Headphone có chất lượng âm thanh tốt ở dải âm thấp và trung. Nó cũng mang lại hiệu suất tuyệt vời ở âm Bass. Headphone giúp loại bỏ tiếng ồn xung quanh của nền. Đặc biệt Headphone được tích hợp tính năng chống ồn, chặn tiếng ồn xung quanh cho bạn trải nghiệm âm nhạc toàn diện.

Chất lượng âm thanh

Hiệu suất hoạt động


Headphone có hiệu suất đạt điểm cao. Vì nó cung cấp các tính năng âm thanh khác nhau, bạn có thể sử dụng nó ở bất cứ đâu. Bạn có thể sử dụng Headphone Bluetooth không dây cho phép bạn kết nối với các thiết bị khác nhau để bạn có thể nghe nhạc khi đang di chuyển.

Một số Headphone đi kèm với khả năng cách ly tiếng ồn và loại bỏ tiếng ồn, một số cũng có sẵn Mic tích hợp để bạn có thể thoải mái trò chuyện.


Headphone thoải mái vì chúng vừa vặn với tai của bạn. Headphone cao cấp cung cấp cho bạn đầu ra âm thanh đặc biệt. Một số Headphone có trọng lượng nhẹ để bạn có thể đeo chúng trong thời gian dài hơn.

Ngoài ra, một số tai nghe không có tùy chọn Micrô tích hợp, vì vậy việc sử dụng cho hội nghị truyền hình trở nên khó khăn. 

Thoải mái và thuận tiện

chinhphu-11

Headset

Headset hay còn gọi là thiết bị âm thanh đeo đầu có Mic. Headset trông giống như một headphone nhưng có một micrô gắn liền với nó. Mic cũng có thể được tháo rời tùy theo mục đích sử dụng và chế tạo. Headset chủ yếu được sử dụng như tai nghe máy tính và điện thoại.

Chất lượng âm thanh

Headset cũng mang lại trải nghiệm âm thanh tuyệt vời. Nó cung cấp tần số tốt hơn ở dải trung, không quá tốt ở dải thấp. Tuy nhiên, điều đó còn phụ thuộc vào loại Headset bạn chọn.

Headset hoàn hảo cho trải nghiệm chơi game / sử dụng trong trung tâm cuộc gọi của bạn, vì bạn sẽ nghe thấy âm thanh rõ ràng và sắc nét.


Sự khác biệt giữa Headphone và Headset phụ thuộc vào tính năng hoạt động. Headset gồm tai nghe đi kèm với Mic. Đó là lý do nó có thể được sử dụng trong chuyển văn bản thành giọng nói hoặc cuộc gọi. Hầu hết các telesale, giảng viên, giám đốc điều hành trung tâm cuộc gọi sử dụng Headset để nhận cuộc gọi. Âm thanh hoàn hảo và bạn có thể nói chuyện mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.

Headset chất lượng tốt sẽ mang đến cho bạn hiệu suất tối ưu về âm thanh. Âm thanh có thể bị rè nếu Headset ở mức trung bình.

Hiệu suất hoạt động

Thoải mái và thuận tiện

Headset tiện lợi hơn Headphone. Lý do là họ có một Mic kèm theo, giúp cho giọng nói của bạn trở nên rõ ràng. Một số Headset có Mic cố định trong khi một số Headset có Mic rời.

Nếu bạn chọn một chiếc Headset có Mic có thể tháo rời, thì nó sẽ phục vụ mục đích kép. Khi bật Micrô, bạn sẽ có thể sử dụng micrô để nhận cuộc gọi và nói chuyện. Và khi bạn tháo Micrô, bạn sẽ có thể sử dụng Headset như một Headphone. Tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn, có cả những dòng headset 1 tai và headset 2 tai.

Vậy khi nào nên mua Headset - Headphone?

Headphone

Headphone là lựa chọn ưu tiên nhất để nghe nhạc. Nếu bạn không có bất kỳ yêu cầu nào về Micrô thì hãy chọn Headphone. Mọi người thường sử dụng headphone khi đi du lịch, tập thể dục.

Headset

Tính năng Mic tích hợp có sẵn trong Headphone cũng có thể cung cấp một phạm vi tốt. Tuy nhiên, nếu bạn yêu cầu sự rõ ràng khi nói chuyện, thì headset là lựa chọn hoàn hảo.  

Headset là sự lựa chọn lý tưởng cho mục đích chơi game hoặc cho các trung tâm cuộc gọi, các telesale, ... Headset mang đến chất lượng âm thanh sống động cùng với khả năng vòm. Nó cung cấp một micrô, giúp âm thanh rõ ràng và sắc nét. Đối với mục đích chơi game, có những Headset chơi game riêng biệt cung cấp cho bạn sự rõ ràng hoàn toàn để bạn có thể tận hưởng cuộc chơi với đối thủ của mình. Nếu bạn cần một chiếc Headphone có Mic kèm theo thì Headset là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các dòng headset khác nhau, vì vậy rất khó để lựa chọn một chiếc Headset theo đúng nhu cầu của bạn. Chất lượng và thương hiệu cả hai yếu tố đều quan trọng. Nếu chất lượng tốt, bạn sẽ không phải đối mặt với bất kỳ vấn đề nào về âm thanh của headset.

Tham khảo một số dòng Headset của DQN Tại đây.


Tags

tai nghe tổng đài, phân biệt các loại tai nghe


Tin tức

Page [tcb_pagination_current_page] of [tcb_pagination_total_pages]

>