Share

Giải pháp thiết bị cho phòng họp hội nghị nhỏ


Ngày nay, để diễn ra các cuộc họp hội nghị thành công nhất thì cần có nhiều yếu tố để tạo nên. Và yếu tố mà chúng ta muốn đề cập đến chính là những thiết bị cho phòng họp. Với sự phát triển của công nghệ thời nay, có vô số những tùy chọn cho thiết bị mà bạn yêu cầu. Do đó, không ít người băn khoăn làm sao để có được sự lựa chọn tối ưu nhất nhằm đáp ứng cho cơ sở của họ. Tùy vào từng loại phòng họp với quy mô khác nhau, ta cần có các loại thiết bị chuyên dụng phù hợp và tương xứng cho văn phòng của mình. 

Bài viết này sẽ tập trung vào phân tích những yêu cầu về thiết bị cho phòng họp nhỏ, nhằm đưa ra những giải pháp tối ưu nhất cho nhu cầu của bạn.

Các thiết bị cho phòng họp nhỏ cần đáp ứng những tiêu chí gì?

Camera

Có lẽ hai tiêu chí quan trọng nhất cần xem xét khi lựa chọn một camera hội nghị truyền hình là trường nhìn và kích thước tổng thể của nó.

Trong không gian hội họp nhỏ, mọi người có xu hướng tập trung xung quanh camera và micrô. Vì vậy, một ống kính góc rộng ( khoảng 80 - 90 độ ) là điều cần thiết để đảm bảo mọi người có thể được nhìn thấy rõ trong tầm ngắm của Camera. Một chiếc Camera lý tưởng ngoài việc cung cấp độ sắc nét cho hình ảnh cũng cần bổ xung thêm khả năng xoay/ nghiêng/ thu phóng linh hoạt nhằm nâng cao khả năng ghi hình, giúp cho những người ở đầu bên kia của cuộc họp có thể nhìn thấy rõ tất cả mọi người tham gia cuộc họp.

Ngoài ra, để thích hợp cho một không gian nhỏ, một camera với thiết kế nhỏ gọn, hiện đại luôn được ưu tiên hàng đầu. Tích hợp loa và micro (nếu có), không cần phải sở hữu các thông số kỹ thuật quá ấn tượng. Một camera hội nghị nhỏ gọn, tích hợp tất cả trong một, có sẵn loa sẽ là một lựa chọn hoàn hảo.

Hệ thống thu phát âm thanh

Đối với một phòng họp không gian nhỏ, bạn thường có xu hướng sử dụng một webcam đơn giản hoặc tận dụng luôn khả năng thu âm từ thiết bị của mình (như điện thoại, laptop). Tuy nhiên, chất lượng thu âm của chúng thường không thực sự tốt, có thể ảnh hưởng ít nhiều đến buổi họp của bạn. 

Do đó, việc sử dụng các thiết bị âm thanh chuyên dụng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chúng luôn được tối ưu hóa đảm bảo rằng mọi người trong cuộc họp đều có thể nghe thấy âm thanh một cách rõ ràng. Một chiếc micro hội nghị với phạm vi thu âm trên dưới 3m sẽ là một sự lựa chọn lí tưởng. Loa phát nên chọn loại có thể điều chỉnh âm lượng phù hợp với một phòng họp nhỏ (dưới 85dB).

Ngoài ra, cũng cần lưu ý đến chức năng khử tiếng ồn nhằm đảm bảo nghe rõ giọng nói của người phát biểu mà không bị lẫn tạp âm hay rè âm thanh, gây khó chịu cho người nghe. Những thiết bị chuyên dụng có thể giúp thu âm rõ giọng nói của người phát biểu với độ chính xác cao. Một chiếc loa hội nghị tích hợp micro cùng tính năng khử ồn, lọc tạp âm đặc biệt quan trọng khi không gian họp là một khu vực mở và có khả năng gây ra tiếng ồn xung quanh đáng kể.

Một yếu tố khác không kém phần quan trọng đó là bạn cần đảm bảo tất cả các thiết bị của bạn có thể cài đặt và triển khai dễ dàng trên mọi nền tảng, ứng dụng. Chúng nên tương thích tốt với các ứng dụng họp trực tuyến như Zoom, MS Teams, Google Meeting,... hay các thiết bị Window, macOS, Android,... nhằm giúp bạn tập trung vào công việc thay vì mất thời gian cài đặt, cấu hình và sửa lỗi. Ngoài ra, khả năng mang lại kết nối ngay lập tức mà không cần cài đặt thêm drive cũng nên được quan tâm.

Bộ thiết bị họp hội nghị trực tuyến DQN VC20 Kit - giải pháp cho phòng họp nhỏ

Với những tiêu chí trên thì bộ thiết bị họp hội nghị trực tuyến DQN VC20 - Kit là giải pháp tối ưu đáp ứng hoàn toàn đầy đủ cho phòng họp của bạn. Để rõ hơn chúng ta cùng điểm qua những ưu điểm rất nổi bật về thiết bị này nhé.

VC20-cam-speaker

Ưu điểm mà DQN-VC20-Kit mang lại:

  • Camera Full HD sắc nét; zoom 10x, điều khiển PTZ giúp xoay và thu phóng màn linh hoạt.

  • Micrô đa hướng với phạm vi thu âm 3 mét.

  • Loa có âm lượng lên tới 85dB và điều chỉnh âm lượng kỹ thuật số 16 cấp giúp bạn nghe rõ ràng hơn khi diễn ra cuộc họp.

  • Phù hợp cho phòng hội nghị với diện tích lên tới 30m2.

  • Khử tiếng vọng sâu, khử nhiễu động tốt giúp loại bỏ những tạp âm ảnh hưởng tới cuộc họp.

  • Tần số Micro và tần số Loa dao động 100Hz-22KHz.

Tham khảo bài viết so sánh giữa bộ thiết bị họp hội nghị trực tuyến DQN VC20-Kit và các thiết bị cùng phân khúc dành cho cho phòng hội nghị nhỏ.


Tags

tai nghe tổng đài, phân biệt các loại tai nghe


Tin tức

Page [tcb_pagination_current_page] of [tcb_pagination_total_pages]

>