Share

DQN tham gia tọa đàm “Chuyển đổi số: Cơ hội và thách thức”


DQN đại diện liên minh CoMeet tham gia tọa đàm “Chuyển đổi số: Cơ hội và thách thức”.

Tọa đàm này diễn ra chiều 3/7/2020 tại Hà Nội, trong khuôn khổ chương trình Gặp gỡ ICT 2020 được các Hội và Hiệp hội ngành Công nghệ thông tin - Truyền thông tổ chức. Sự kiện có sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Thông tin – Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Lê Quang Huy cùng đại diện các Cục, đơn vị thuộc Bộ, các Hội và Hiệp hội và lãnh đạo nhiều doanh nghiệp ngành CNTT.

PTT Vũ Đức Đam phát biểu tại Tọa đàm: Chuyển đổi số Cơ hôi và thách thức

PTT Vũ Đức Đam phát biểu tại Tọa đàm: Chuyển đổi số Cơ hôi và thách thức

Trong toạ đàm, Bộ trưởng Bộ Thông tin – Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, Chuyển đổi số là việc liên quan đến chuyển đổi mô hình quản trị, mô hình kinh doanh và người cần đi đầu là lãnh đạo doanh nghiệp. Bộ trưởng khuyến khích các doanh nghiệp CNTT nên xây dựng những sản phẩm công nghệ giải quyết những vướng mắc sát sườn phục vụ xã hội. Ngoài ra, Bộ trưởng cũng đặt vấn đề cần chú trọng xây dựng hạ tầng và nền tảng công nghệ để dữ liệu của nền kinh tế số được lưu trữ tại Việt Nam chứ không phải ở nước ngoài.

Bộ trường Bộ TTTT Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại Tọa đàm

Bộ trường Bộ TTTT Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại Tọa đàm

Ông Nguyễn Quang Toán - Tổng giám đốc Công ty TNHH ĐỈNH QUANG (DQN) đại diện cho liên minh CoMeet đến tọa đàm khẳng định CoMeet là giải pháp toàn diện, riêng tư và bảo mật, đáp ứng tốt đòi hỏi ở cả hai môi trường hội nghị truyền hình và họp trực tuyến cho tổ chức/ doanh nghiệp.

Ví dụ với nhu cầu hội nghị kết hợp với họp trực tuyến của một Tỉnh/ Thành thì cụ thể giải pháp đáp ứng:

 • Hội nghị truyền hình (trong phòng họp, hội trường) chất lượng âm thanh rõ, hình ảnh nét (HD) tới tất cả các xã, đồng thời kết hợp với họp trực tuyến với các điểm cầu cá nhân từ xa qua mạng Internet
 • Triển khai nhanh trên hạ tầng riêng của Tỉnh/ Thành (Sở Thông tin truyền thông), tự chủ, an toàn, bảo mật
  Tích hợp lịch họp và được hiển thị sẵn trên màn hình, khi họp, chủ trì chỉ cần một chạm trên màn hình tablet điều khiển là bắt đầu họp (do vậy triệt tiêu hoàn toàn sự phức tạp và mất thời gian trong công tác chuẩn bị phòng họp trực tuyến)
 • Chia sẻ trình chiếu không dây từ bất kỳ máy tính nào trong phòng họp
 • Tích hợp với hệ thống hội nghị truyền hình hiện hữu để tận dụng các trang thiết bị sẵn có trong phòng họp (camera, mic, loa, ..)
 • Chi phí đầu tư chỉ tương đương với một phần nhỏ so với hệ thống hội nghị truyền hình cung cấp bởi nhà cung cấp sử dụng sản phẩm của hãng nước ngoài sản xuất

Bên cạnh đó, DQN tham gia nghiên cứu, sản xuất tổng đài, hệ thống thông tin truyền thông, tìm nguồn (sourcing) cung ứng các linh kiện, công nghệ chủ chốt cho các doanh nghiệp công nghệ trong hội doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn Hà nội và Tp Hồ Chí Minh ,…

Ông Nguyễn Quang Toán đồng thời gửi đến Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Bộ Thông tin – Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng một số chia sẻ và kiến nghị:

 • Doanh nghiệp Việt Nam hoàn toàn có năng lực làm chủ 100% công nghệ trong từng lĩnh vực công nghệ, trong trường hợp của CoMeet là công nghệ hội nghị truyền hình và họp trực tuyến.
 • Làm chủ công nghệ trên cở sở nguồn mở đòi hỏi năng lực của cộng đồng chuyên gia và mấu chốt là hợp lực và đoàn kết
 • Nguồn mở không phải là “cây đũa thần” chúng ta cần sự dẫn dắt của Chính phủ, Bộ, Ngành, sự dấn thân và hợp lực của cộng đồng doanh nghiệp và chuyên gia
 • Vừa qua, Bộ hỗ trợ ra mắt các nền tảng “Make in Vietnam” là sự động viên to lớn tới cộng đồng doanh nghiệp và cần được tiếp tục phát huy trong thời gian tới.
 • Chính phủ cần sớm có chính sách cụ thể hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số.
Ông Nguyễn Quang Toán, Tổng giám đôc DQN, đại diện liên minh CoMeet

Ông Nguyễn Quang Toán, Tổng giám đôc DQN, đại diện liên minh CoMeet

Kết thúc tọa đàm, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu: “Việt Nam coi Chuyển đổi số quốc gia là chương trình có tính định hướng chiến lược của Nhà nước. Một trong những quan điểm thể hiện xuyên suốt chương trình là lấy người dân làm trọng tâm. Doanh nghiệp muốn phát triển cần đưa sản phẩm dịch vụ đến với người dân.” Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của Chuyển đổi số quốc gia ngoài phục vụ nhân dân tốt hơn còn là để nền kinh tế phát triển hơn và giúp Việt Nam không gặp bất lợi trong cạnh tranh quốc tế.

Gặp gỡ ICT là chương trình giao lưu thường niên của cộng đồng CNTT-TT, doanh nghiệp, viện, trường, hiệp hội, cơ quan quản lý Nhà nước. Thường được tổ chức vào mỗi độ xuân về, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên sự kiện năm nay diễn ra muộn hơn thường lệ.


Tags

tai nghe tổng đài, phân biệt các loại tai nghe


Tin tức

Page [tcb_pagination_current_page] of [tcb_pagination_total_pages]

>