MÔ HÌNH LIÊN LẠC NỘI BỘ SỬ DỤNG GIẢI PHÁP KHÔNG DÂY IP DECT CHO HỆ THỐNG QUY MÔ DOANH NGHIỆP (Large size system)

Bạn đang tìm kiếm một hệ thống điện thoại không dây cho doanh nghiệp của mình? Bạn e ngại dịch vụ wi-fi không phải là một lựa chọn tối ưu? Vấn đề về những chiếc điện thoại bàn IP cố định với chi phí thi công dây cáp đắt đỏ? Hơn thế nữa, người dùng bị giới hạn không gian di chuyển. Đừng lo, DQN đã đưa ra giải pháp điện thoại IP không dây tối ưu để giải quyết vấn đề của bạn!

DQN cung cấp IP-DECT PHONE - thiết bị tối ưu cho những người làm việc không cần bàn giấy.


 Chức năng của điện thoại IP không dây

Với cấu hình Multi-cell, điện thoại được kết nối ngay cả khi đang di chuyển đến các phòng ban, các tầng hoặc các tòa nhà khác nhau. Hơn thế, nó còn chuyển giao rất mượt mà và nhanh chóng từ vị trí này sang vị trí khác. Thông thường, các hệ thống điện thoại IP DECT có khả năng kết nối 40-50 trạm gốc hay 100-200 chiếc điện thoại cầm tay; điều này dẫn tới khó khăn trong vấn đề mở rộng phạm vi hoạt động. Các sản phẩm của DQN sẽ giải quyết vấn đề đó với số lượng thiết bị liên kết lên tới 254 trạm gốc và 1000 chiếc điện thoại cầm tay.

Tính di động

Hệ thống DECT Multi-cell cung cấp khả năng tự động chuyển giao giữa các trạm phát sóng được lắp đặt. Bên cạnh đó, nó còn nâng cao phạm vi phủ sóng, có thể di chuyển liên lạc ngay cả trong khuôn viên rộng lớn hay bất kể đâu trong văn phòng.

Chức năng Cuộc gọi Nhóm và Hội nghị

Tính năng nhắn tin qua điện thoại DECT khả dụng cho ngành nghề bằng cách sử dụng tính năng cuộc gọi nhóm hội nghị. Tất cả các thành viên trong khuôn viên có thể nghe cả thông báo và trả lời từ người dùng.

Phạm vi cuộc gọi có thể mở rộng

Liên lạc dễ dàng, nhanh chóng. Ứng dụng trong xí nghiệp, nhà máy, khu công nghiệp,.... những nơi khó thi công mạng dây.

Tích hợp số máy lẻ

Đặt điện thoại DECT thành số máy lẻ giống như điện thoại bàn. Điều này có nghĩa là bạn có thể nhận cuộc gọi mà không bắt khách hàng phải chờ đợi.

Giao tiếp bằng giọng nói rõ ràng hơn

Với điện thoại thông thường, rất khó có thể nghe thấy người bên kia khi họ ở trong môi trường ồn ào như nhà máy. Bởi vì giọng nói của họ bị lấn át bởi tiếng ồn. RTX8630 còn tự động điều chỉnh âm lượng bộ thu đến mức dễ nghe nếu phát hiện ra tiếng ồn khi nói chuyện trong sựồn ào. Điều này giúp cho các cuộc gọi thoại thoải mái.

Có thể nghe máy từ khoảng cách lớn

Phạm vi: Trong nhà: 50 m

Phạm vi: Ngoài trời: 300 m

(Điều kiện lý tưởng)

Mô hình liên lạc nội bộ sử dụng giải pháp không dây IP DECT cho mô hình cỡ lớn (Large size system)

Một hệ thống cỡ lớn (quy mô doanh nghiệp) được mô tả như sau:

Kích thước tối thiểu 

Kích thước tối đa

DECT Base

1

254

DECT Handsets

*

1000 (4 Handsets per Base)

Số cuộc gọi tối đa đồng thời cho hệ thống

10 

1000

* = Số lượng thiết bị cầm tay dựa trên lưu lượng truy cập yêu cầu (Erlang E). Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tối đa 20 DECT Handsets trên mỗi DECT Base Station.

Đăng kí SIP

Handsets được quản lý bởi DECT Master A1

Khi DECT Handsets nằm trong phạm vi của hệ thống Multi-cell được quản lý bởi DECT Master A1. Đăng ký SIP được thực hiện bởi DECT Master A1.

Handsets được quản lý bởi DECT Master A2

Khi Handsets di chuyển từ hệ thống Multi-cell đầu tiên, hệ thống đó được quản lý bởi DECT Master A1 đến hệ thống được quản lý bởi DECT Master A2. Đăng ký SIP sẽ được thực hiện bởi DECT Master A2.

Một số hành vi nền tảng (khuyết điểm)

  • Một số nền tảng không chấp nhận một liên hệ mới trong khi vẫn có và liên hệ cũ được đăng ký, nó từ chối đăng ký mới.
  • Một số nền tảng khi nhận được thông báo hủy đăng ký, không xóa thông tin liên hệ đăng ký cũ.

Để giải quyết vấn đề

  • Lặp lại nhanh quá trình đăng ký thành công (5s) đối với trường hợp chuyển vùng (roaming).
  • Lặp lại nhanh quá trình đăng ký không thành công (5 giây) đối với trường hợp chuyển vùng (roaming).
  • Trong trường hợp roaming đến một vị trí mới, trong vòng 1-2 giây, một cuộc gọi đến / đi có thể bị từ chối. Một cuộc gọi đi phải được lặp lại bởi người dùng.


SIP & RTP khi có cuộc gọi xảy ra

Nếu bạn di chuyển trong cuộc gọi từ handsets do DECT Master A1 quản lý sang handsets do DECT Master A2 quản lý:

  • Báo hiệu SIP trong cuộc gọi sẽ được xử lý bởi DECT Master (A1) nơi cuộc gọi đã bắt đầu. (Chuyển vùng SIP bị chặn)
  • RTP sẽ được định tuyến nội bộ từ DECT Base, cuộc gọi đã được bắt đầu đến DECT Base của hệ thống khác nơi handsets được kết nối.
  • Khi cuộc gọi kết thúc, sau 20 giây, đăng ký SIP sẽ chuyển đến DECT Master nơi điện thoại nằm trong vùng phủ sóng. (Để xử lý khả năng thu hồi, liên kết vô tuyến được giữ một cách giả tạo trong 20 giây)
>